วิสัยทัศน์ พันธกิจ และเป้าหมายโรงเรียน PDF พิมพ์ อีเมล

วิสัยทัศน์(Vision)

โรงเรียนสอนคอมพิวเตอร์และกวดวิชามิสเตอร์เบรน มุ่งพัฒนาผู้เรียนให้เป็นผู้มีความรู้ มีคุณธรรม ควบคู่กับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี เห็นคุณค่าและใช้ขบวนการทางเทคโนโลยีสารสนเทศในการเรียนรู้ การสื่อสาร การแก้ปัญหา การทำงานและอาชีพอย่างมีประสิทธิภาพ และเกิดประสิทธิผล

พันธกิจ (Mission)

1.เพิ่มพูนประสบการณ์ สร้างรากฐาน และพัฒนาการเรียนรู้ ของผู้เรียนในรายวิชาที่ยังขาดอยู่

2.ส่งเสริมให้ผู้เรียน ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ต่อการศึกษาของตน ซึ่งจะเป็นการเสริมสร้างพัฒนาทรัพยากรบุคคลให้กับประเทศ

3.พัฒนาการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร เสริมทักษะทางด้านคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และศักยภาพการใช้ขบวนการทางเทคโนโลยี เพื่อให้รู้จักปรับวิธีการทำงานได้เหมาะสมกับสถานการณ์

4.พัฒนาบุคลากรในโรงเรียนทางด้านคุณธรรม จริยธรรม และส่งเสริมให้มีการเพิ่มพูนความรู้อย่างต่อเนื่อง

5.จัดสภาพแวดล้อมภายในโรงเรียนให้สะดวก สะอาด รู้สึกปลอดภัย และมีบรรยากาศที่เอื้อต่อการเรียนรู้

เป้าหมายของโรงเรียน (Goal)

1.ปลูกฝังค่านิยมด้านคุณธรรม เพื่อพัฒนาผู้เรียนให้มีคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของโรงเรียน คือ ความรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ความซื่อสัตย์สุจริต มีวินัย ใฝ่เรียนรู้ อยู่อย่างพอเพียง มุ่งมั่นในการทำงาน รักความเป็นไทย และมีจิตสาธารณะ

2.ส่งเสริมบุคลากรครูได้พัฒนาตนเองให้เป็นผู้ใฝ่รู้ใฝ่เรียน ก้าวทันต่อการเปลี่ยนแปลงของโลกในปัจจุบัน

3.มุ่งพัฒนาการจัดการเรียนการสอนให้มีคุณภาพ ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ เน้นการเรียนการสอนบูรณาการ

4.กำหนดเป้าหมายด้านผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนไม่น้อยกว่า ร้อยละ 80

5.พัฒนาระบบข้อมูลสารสนเทศ โดยการประยุกต์ใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 30 มีนาคม 2011 เวลา 12:03 น.

Your IP: 3.145.143.239
Today: เม.ย. 26, 2024