แนวปฏิบัตินักเรียน PDF พิมพ์ อีเมล

แนวทางปฏิบัติในเวลาเรียน

1.ตั้งใจเรียนอย่างมีสัมมาคารวะ ไม่ลุกจากที่นั่งโดยมิได้รับอนุญาตจากอาจารย์

2.ระหว่างการเรียน ถ้านักเรียนมีปัญหาต้องการถามหรือแสดงความคิดเห็น ให้ยกมือขออนุญาตก่อน

3.ในกรณีที่อาจารย์ไม่อยู่ในห้องเรียน ให้นักเรียนทำงานด้วยความสงบเรียบร้อย

4.ขณะอยู่ในห้องเรียน นักเรียนต้องรักษาระเบียบ ตั้งใจฟังคำอบรมสั่งสอนของครู ไม่คุยหรือเล่นกัน

5.ไม่อนุญาตให้นักเรียนนำอาหาร ขนม หรือเครื่องดื่มเข้ามารับประทานในห้องเรียน

6.นักเรียนไม่ควรขีดเขียนสิ่งใดๆ ลงบนกระดานดำและโต๊ะเรียน หรือนั่งเล่นบนโต๊ะครู

แนวทางปฏิบัติทั่วไปของนักเรียน

1.นักเรียนต้องพูดจาอ่อนหวาน ช่วยรักษาความสะอาด รักษาของสาธารณะ ไม่ทำลายของของผู้อื่น

2.นักเรียนต้องแสดงความเคารพ ให้เกียรติ เชื่อฟังและอยู่ในโอวาทของผู้ใหญ่ และครูบาอาจารย์

3.รักษาความสามัคคีในหมู่คณะ รู้จักการปฏิบัติตนที่เหมาะสมกับรุ่นพี่ รุ่นน้อง

4.ประพฤติปฏิบัติตนให้สมกับเป็นนักเรียนที่ดี เช่น ไม่พูดจาหยาบคาย มีความสุภาพต่อบุคคลทั่วไป

5.นักเรียนต้องมาเรียนโดยสม่ำเสมอ และให้ทันเวลาเข้าเรียน

6.นักเรียนทุกคนต้องให้การช่วยเหลือ และสนับสนุนให้ทุกคนปฏิบัติในสิ่งที่ถูกต้องดีงาม

7.นักเรียนต้องแต่งกายสะอาดเรียบร้อย และเหมาะสมกับสถานที่

8.นักเรียนต้องส่งเสริมการทำความดีทั้งในด้านการเรียน ความประพฤติ และการทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม

9.นักเรียนต้องเสริมสร้างจิตสำนึกในค่านิยมที่ถูกต้อง รวมทั้งการมีระเบียบวินัย

10.ผู้ปกครองหรือบุคคลภายนอกที่จะมาติดต่อกับนักเรียน คุณครูหรือเจ้าหน้าที่โรงเรียน ให้ติดต่อที่ห้องธุรการของโรงเรียนก่อนทุกครั้ง

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 30 มีนาคม 2011 เวลา 12:07 น.

Your IP: 3.129.45.92
Today: เม.ย. 29, 2024